5 điều quan trọng khi chọn mua đèn trang trí và chiếu sáng ngoài trời

Có rất nhiều cần quan tâm khi bạn lên ý tưởng thiết kế hay chọn mua đèn trang trí ngoài trời cho ngôi nhà của mình. Vào lúc hết ánh sáng ban ngày, toàn bộ khuôn viên sân vườn, lối đi, cổng hay ban công của bạn đều chìm trong bóng tối. Nếu không sử dụng đèn, sẽ rất mất an ninh và vừa không đảm bảo chất lượng cuộc sống. Việc chọn mua đèn cho các khu vực ngoài trời hết sức quan trọng, dưới đây là 5 điểm cần lưu ý nhất khi chọn mua đèn trang trí ngoài trời theo kinh nghiệm của chúng tôi.

Chiếu sáng mọi khu vực ngoài trời, đảm bảo sự an toàn

Số lượng đèn được chọn mua nhiều hay ít phụ thuộc vào diện tích của khuôn viên ngoài trời. Hãy đảm bảo rằng, mọi khu vực của bạn đều được chiếu sáng đúng cách. Nhiều căn hộ có diện tích sân vườn rộng thường tiết kiệm bằng cách không lắp đủ số lượng đèn, nhiều góc trong sân vườn rất tối. Những khoảng tối như vậy có thể tìm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn. Đối với đèn cho sân vườn, các loại đèn cây đơn giản có giá khá rẻ, bóng LED loại ánh sáng công suất thấp cũng không tốn kém nhiều chi phí.

Đặc biệt khu vực quan trọng cần chú ý nhiều nhất khi chiếu sáng là lối đi, ban công, lan can và bậc cầu thang ngoài trời. Nhiều căn hộ có bậc thang ngoài trời không chiếu sáng hợp lý, có thể gây nguy hiểm cho nhiều thành viên trong gia đình.

đèn trang  trí ngoài trời và sân vườn
Mọi khu vực ngoài trời đều cần bố trí ánh sáng như cổng, bậc cầu thang, ban công…

Điều chỉnh linh hoạt

Khi chọn mua đèn trang trí ngoài trời, bạn nên ưu tiên các loại đèn cho phép điều chỉnh linh hoạt. Chẳng hạn đèn có cường độ chiếu sáng cho phép điều chỉnh, thuận lợi cho việc dùng ánh sáng yếu để tiết kiệm điện hằng ngày. Còn những dịp đặc biệt như lễ tết, họp mặt… có thể dùng ánh sáng mạnh để chiếu tốt hơn. Ngoài ra, trên thị trường hiện cũnng rất ưa chuộng sử dụng các loại bóng đèn có cảm biến thông minh. Tự động bật sáng khi có chuyển động đến gần. Đây cũng là lựa chọn rất hay cho đèn ngoài trời. Không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn, đèn ngoài trời có cảm biến còn giúp phát hiện người lạ, động vật, hay đơn giản là một vị khách đang tiến đến ngôi nhà của bạn. Các loại bóng thông minh thường có giá cũng không quá đắc đỏ, tuổi thọ cũng khá cao. Đặc biệt bóng thông minh vẫn dùng được cho các khung đèn trang trí thông thường, do đó chúng vẫn rất đẹp mắt khi sử dụng.

Ngoài ra, nếu ngân sách đầu tư tốt cho đèn trang trí ngoài trời. Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn các loại bóng đèn cho phép điều kiển từ xa bằng điện thoại. Cài sẵn khung giờ cần bật đèn là một trong những cách giúp chiếu sáng an toàn hơn những lúc bạn đi vắng. Tuy nhiên nên tránh việc bật tắt đèn trong một khung giờ cố định mỗi ngày, mà cần thay đổi linh hoạt giờ giấc, giống như thật sự bạn đang ở nhà vậy!

đèn trang  trí ngoài trời và sân vườn
Ưu tiên các loại bóng đèn cho phép điều chỉnh và hướng đến nhà thông minh.

Chú trọng chiếu sáng trang trí sân vườn

Sử dụng ánh sáng cho sân vườn còn là thú chơi mang tính nghệ thuật và không gian sống lý tưởng nhất cho bạn. Một hồ phun nước ban đêm ngập tràn ánh sáng, một cây cổ thụ treo đèn thả trang trí như trong các bộ phim cổ tích, hay các bậc cầu thang lấp lánh ánh sáng… Tất cả các điểm nhấn trong sân vườn nhà bạn sẽ trở nên hoàn mỹ vào ban đêm nếu được chiếu sáng hợp lý. Chắc chắc các thành viên trong gia đình bạn sẽ có những bữa tối vui vẻ trong một không gian lung linh. Lưu ý là việc thiết kế đèn còn phải đảm bảo an toàn về điện, do đó bạn nên nhờ đến các đơn vị có kinh nghiệm khi cần trang trí ánh sáng cho sân vườn nhé.

đèn trang  trí ngoài trời và sân vườn
Chiếu sáng các điểm nhấn bạn ưa thích như cây xanh, khu vực trồng hoa, hồ phun nước… sẽ đem đến những tác phẩm nghệ thuật vào ban đêm cho không gian của bạn.

Sử dụng đèn trang trí theo phong cách của bạn, nhưng cần sự thống nhất

Mỗi chúng ta đều có những quan điểm về vẻ đẹp cho riêng mình. Có thể bạn thấy thoải mái trong không gian hiện đại, đơn giản, nhưng lại có nhiều người thích các sân vườn có đèn trang trí nhiều hoa văn, họa tiết đậm chất cổ điển. Hoặc có thể đó là một chút mộc mạc, dân dã theo phong cách Việt Nam… Nhưng tốt nhất, bạn nên chọn và trang trí thống nhất một chủ đề cho toàn bộ khuôn viên ngoài trời của mình. Ít nhất, các loại đèn được chọn phải có sự liên kết nhất định về kiểu dáng hay màu sắc. Nếu chọn sử dụng hợp lý và tinh tế, không chỉ bạn mà những vị khách của bạn chắc chắn sẽ rất hứng thú với không gian sống của bạn đấy.

đèn trang  trí ngoài trời và sân vườn
Nên chọn đèn trang trí có phong cách thống nhất với nhau, cũng như tương đồng với phong cách chung của căn nhà.

Chú trọng về điện năng

Bóng đèn LED được xem là một tiến bộ công nghệ lớn so với bóng đèn dây tóc truyền thống. Bóng LED và bóng LED thông minh hiện nay có giá bán không cao nhưng có nhiều ưu việt hơn về tuổi thọ và sự tiết kiện điện. Do đó, muốn tiết kiệm điện năng khi sử dụng đèn trang trí ngoài trời thì bất buộc phải chọn 100% bóng LED. Các loại bóng khác có thể đẹp mắt, độc đáo nhưng lại không đảm bảo hiệu năng chiếu sáng, an toàn cháy nổ hay đơn giản là tốt rất nhiều chi phí điện của bạn.

đèn trang  trí ngoài trời và sân vườn
Sử dụng bóng LED giúp bạn tiết kiệm điện khá nhiều. Dù sử dụng nhiều đèn nhưng bóng LED và độ sáng vừa phải cũng không tiêu thụ nhiều điện năng.

Mỗi một không gian sống và mỗi gia đình đều có cách bố trí, chọn lựa đèn trang trí ngoài trời và sân vườn khác nhau. VIRGO là đơn vị bán đèn trang trí và tư vấn thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích nhất trong việc chọn lựa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *